khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.



 
HomeLatest imagesRegisterLog in



 

Bánh biscuit cardamom

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
luckyboy
THIẾU UÝ
THIẾU UÝ
luckyboy

Male Capricorn Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 450
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 695
Sinh nhật 1991-12-28
Đã được cảm ơn: : 10
Tuổi : 32
Sở thích : Y Thien Do Long Ky

Bánh biscuit cardamom Vide
PostSubject: Bánh biscuit cardamom   Bánh biscuit cardamom Icon_minitimeSun May 31, 2009 5:18 pm

Bánh biscuit cardamom BanhPolenta là loại semoule bột bắp, ( do bắp xay ra làm bột, có loại rất nhuyển,
và có loại xay hột nhỏ )

Nguyên liệu

- 115g
bơ lạt, đun lửa nhỏ cho chảy ra
- 200g bột mì
- 300g polenta ( semoule
de maïs )
- 115 g đường cát
- 3 trứng gà, đánh tan
- 100ml sữa tươi

- 1 muỗng cà phê bạch đậu khấu tán bột (
cardamom)
- Một chút vỏ cam của hai quả cam, cắt
vuông thật nhỏ,



Cách làm


1. Cho polenta, bột và đường vào chung một tô lám bánh loại lớn

Trộn
đều. Cho sữa, trứng, bơ và bạch đậu khấu tán bột vào. Trộn cho đều.
Sau đó,
cho ra một cái bàn sạch, Chúng ta hãy nhồi bằng tay , cẩn thận , nhồi bột thật
nhẹ tay, và trộn đều.

2. Vò lại thành một viên tròn to, lấy khăn ủ lại
Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

3. Đốt lò khoảng 180C. Lấy cọ nhúng vào
bơ đã được nấu chảy ra, trét cho đều lên trên vĩ nướng bánh.

4.Sau đó
rãi một tí bột khô lên dĩa nướng bánh đã được phết bơ và dầu. Cho hỗn hợp bánh
ra. Dùng tay và cái cán bột, cán ra dày khoảng 2cm. Cắt thành hình tuỳ ý. Cho
lên khay, rồi nướng khoảng 15 phút cho đến khi thấy mặt bánh vàng thì mang ra để
trên một cái vĩ, để nguội.

Muốn bánh được giữ để dùng lâu ngày, Chúng ta
nên để vào trong một hủ bằng sành, có nắp đậy thật kín, có thể để trong vòng 1
tuần hay 10 ngày.

Bánh này dùng với nước trà hay cà phê thì " tuyệt cú
mèo "

- Nếu các bạn muốn thay đổi mùi vị, thay vì để chút vỏ cam, hay vỏ
quýt, các bạn có thể để những hột sô cô la cho khác lạ chút.
Back to top Go down

Bánh biscuit cardamom

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: CÁC CHUYỆN MỤC KHÁC :: ẨM THỰC-
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Report an abuse | Cookies | Forumotion.com