luckyboy THIẾU UÝ
Tổng số bài gửi : 450 Tiền(Keng) : 695 1991-12-28 Đã được cảm ơn: : 10 Tuổi : 32 Sở thích : Y Thien Do Long Ky
| Subject: pánh kem chanh Sun May 31, 2009 5:12 pm | |
| khuôn bánh tart đường kính 22 cm (chữ đậm)/cho khuôn chữ nhật 22 x 33 cm (chữ nhạt)
1 cup /1 1/2 cup bột đa dụng (All- purpose flour)
20 g /1/4 cup đường bột (Confectioners' sugar) một tí xíu muối
115 g / 3/4 cup bơ lạnh, không muối, cắt cục.
4 trứng / 6 trứng 2 cup / 3 cup đường trắng vỏ cam nạo của 1 trái chanh
2/3 cup/ 1 cup + 2 muỗng súp nước chanh vắt 1/3 cup / 1/2 cup bột đa dụng (All- purpose flour)
Cách Làm:
1. Trộn một nửa bột và đường, bơ, thêm một ít muốị Nhào thật kỹ hỗn hợp này cho đến khi nó quánh lại sau đó nhào tiếp với sữa và một nửa lòng đỏ trứng. Chú ý các thao tác này cần làm thật nhanh. Cuộn khối bột đã nhào này trong một túi nilon mỏng và để vào tủ lạnh 1 giờ.
Rửa kỹ chanh bằng nước ấm sau đó để khô. Cọ xát những miếng đường lên bề mặt của vỏ chanh để chúng ngấm tinh dầu chanh, sau đó xếp tất cả các viên đường vào một xoong.
2. Đổ sữa vào xoong đựng đường, đun sôi lên sau đó để nguộị
Dùng thìa gỗ đánh hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng, đường bột vani và bột mì cho đến khi hỗn hợp này bông lên. Đổ nhanh nước sữa và đường đã đun vào, khuấy đều và lại đổ tiếp nước cốt chanh (vắt 2 quả) sau đó tiếp tục khuấy mạnh tay đồng thời bắc lên bếp đun. Sau khi sôi thì bắc khỏi bếp thêm chút bơ và để nguộị
3. Chuẩn bị lò nướng ở 180độ C.
Trải đều lớp bột đã để lạnh lên một khuôn nướng bánh (lớp bột này dày khoảng 5mm là vừa). Dùng dĩa tạo những lỗ thoát hơi trên bề mặt. Lót một lớp giấy thực phẩm (giấy đã được xử lý axits sunfuric) lên trên và rải một lớp đỗ trên cùng.
Cho khuôn vào lò nướng trong 10 phút sau đó bỏ ra khỏi lò, gỡ lớp giấy và đỗ ra, thay vào đó là hỗn hợp kem chanh rải đều phủ kín mặt khuôn. Nướng lần thứ hai trong 35 phút.Hong cho bánh nguội hẳn rồi hãy cắt bánh. Rắc một ít đường bột lên bề mặt trang trí. |
|