khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

Tuyển sinh 2010: Làm gì khi mất các giấy tờ liên quan?

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
babyteen9x
HỌC VIÊN
HỌC VIÊN
babyteen9x

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 3
Đã được cảm ơn: : 0

Tuyển sinh 2010: Làm gì khi mất các giấy tờ liên quan? Vide
PostSubject: Tuyển sinh 2010: Làm gì khi mất các giấy tờ liên quan?   Tuyển sinh 2010: Làm gì khi mất các giấy tờ liên quan? Icon_minitimeThu May 27, 2010 4:47 pm

(24h) - Từ ngày 30/5 đến 5/6 các trường đại học sẽ gửi giấy báo dự thi cho thí sinh (TS). Ông Ngô Kim Khôi (ảnh) - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) - giải đáp những thắc mắc thường gặp của TS trong giai đoạn này.

* Trường hợp mất phiếu số 2, chứng minh nhân dân (CMND), TS phải làm gì, thưa ông?

- Phiếu số 2 rất quan trọng, được coi là biên lai TS đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT). Vì vậy TS phải giữ phiếu số 2 trong suốt quá trình dự thi và cả sau này. Trong trường hợp mất phiếu số 2, nếu TS có đề nghị chỉnh sửa giấy báo thi thì phải mang đầy đủ giấy tờ gồm: giấy báo thi, CMND, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với TS vừa tốt nghiệp) hoặc bằng tốt nghiệp (đối với TS tốt nghiệp các năm trước), làm đơn đề nghị chỉnh sửa.

Nếu mất hoặc chưa có giấy CMND TS vẫn được dự thi. Nhiều trường vẫn chấp nhận giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh kèm mộc đỏ chứng thực (như học bạ, thẻ học sinh... hoặc giấy chứng nhận có xác nhận của xã, phường) để thay cho giấy CMND khi TS vào phòng thi.

* Thưa ông, nếu TS không nhận được giấy báo thi thì cần phải làm gì? Nếu bị mất giấy báo dự thi thì TS có được dự thi?

- Nếu đến gần ngày thi vẫn không nhận được thấy giấy báo thi, TS cần liên hệ trực tiếp với trường ĐKDT để có được thông tin về số báo danh, địa điểm thi, phòng thi... của mình. Khi đến làm thủ tục dự thi, TS bắt buộc phải có mặt tại đúng hội đồng thi của mình, mang theo giấy tờ tùy thân hợp lệ có dán ảnh, phiếu số 2, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, các giấy chứng nhận ưu tiên, giấy CMND... để trường đối chiếu với hồ sơ gốc và danh sách lưu tại trường.

Nếu các thông tin chính xác, TS sẽ làm giấy cam đoan và chụp ảnh tại chỗ để cấp lại giấy báo dự thi. Sau đó, TS vẫn được dự thi bình thường. Sau khi thi, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ tiếp tục tiến hành các khâu hậu kiểm. Nếu bị phát hiện có gian lận để thi hộ,
TS sẽ bị xử lý theo quy chế tuyển sinh và các quy định hiện hành.

de thi tot nghiep thpt 2010
diem chuan dh 2010
dap an de thi dai hoc 2010
diem chuan dh giao thong van tai 2009
diem chuan dh bach khoa tphcm 2009
Back to top Go down

Tuyển sinh 2010: Làm gì khi mất các giấy tờ liên quan?

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: THẾ GIỚI HỌC TẬP :: HƯỚNG NGHIỆP-
Create a forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com