khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

Các mẹo Windows cần thiết

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
boypro1511
Admin
Admin
boypro1511

Male Scorpio Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 962
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 1381
Sinh nhật 1992-11-15
Đã được cảm ơn: : 6
Tuổi : 28
Sở thích : computer

Các mẹo Windows cần thiết Vide
PostSubject: Các mẹo Windows cần thiết   Các mẹo Windows cần thiết Icon_minitimeSat Jan 02, 2010 6:24 pm

Quản trị mạng – Có thể nói Windows 7 là hệ điều hành tốt nhất của Microsoft theo đánh giá của dư luận. Hệ điều hành này được trang bị một loạt các nâng cấp về giao diện chẳng hạn như Aero Snap, cải thiện về kết nối mạng như homegroup, sự hỗ trợ màn hình cảm biến (cho tablet PC) và trải nghiệm về Windows Media Center tốt nhất chưa từng có.

Giống như các hệ điều hành khác, mặc dù Windows có thể có ưu điểm ở một số điều chỉnh này, một số add-on kia và một số ứng dụng cũng như tiện ích nâng cao. Chúng tôi đã chọn ra rất nhiều thành phần trong số đó, mỗi một thành phần đã được thiết kế để Windows 7 chạy nhanh hơn, ổn định hơn và thú vị hơn. Tuy nhiên do còn khá nhiều người vẫn sử dụng Windows XP hoặc Vista nên chúng tôi muốn dành bài viết này để giới thiệu về các mẹo có thể làm việc trên tất cả ba phiên bản này.

Nhanh hơn

Windows 7 liệu có thực sự nhanh hơn Windows Vista hay XP? Các bài test về hiệu suất của Windows 7 đã cho ra một loạt các kết quả khác nhau, rốt cuộc thì tốc độ vẫn phụ thuộc vào phần cứng và các ứng dụng mà bạn sử dụng. Điều này hẳn có vẻ làm khó bạn, tuy nhiên bằng một vài mẹo đơn giản, bạn có thể mang lại hiệu suất tốt hơn cho bất cứ hệ thống nào.

Sử dụng hệ thống 64-Bit

Trong Vista và Windows 7: Windows có thể nói là thích RAM, nếu bạn cung cấp càng nhiều RAM thì hệ điều hành sẽ không phải sử dụng đến các khoảng không gian trên ổ đĩa cứng nhiều hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn Windows có thể sử dụng hơn 3GB RAM thì bạn phải sử dụng phiên bản 64-bit. Nếu mua Windows 7 dưới dạng một nâng cấp thì bạn sẽ phát hiện thấy đĩa cài đặt 64-bit trong hộp; bỏ qua toàn bộ đĩa 32-bit. Thêm vào đó để nhận diện thêm RAM, Windows 64-bit có khả năng sử dụng tốt bộ vi xử lý của máy tính hơn, cho phép bạn có được trải nghiệm Windows tốt nhất có thể.

Khởi động nhanh

Trong XP, Vista, 7. Liệu Windows 7 có thực sự khởi động nhanh hơn các phiên bản Windows trước? Quả thực là vậy nhưng chỉ chút ít. Tuy nhiên nếu bạn cài đặt càng nhiều chương trình thì hệ thống của bạn sẽ khởi động càng chậm (điều này hoàn toàn đúng với tất cả các phiên bản Windows). Nhiều ứng dụng ép buộc Windows phải chạy chúng khi khởi động – một tình huống giống như nhiều xe ô tô đang khởi động và chạy trong cùng một làn đường.

Startup Delayer là một công cụ tuyệt vời, công cụ này sẽ chỉ thị cho các chương trình startup tạm thời “chờ đó”, kiên nhẫn và chạy ở một thời điểm sau đó chút ít – sau khi lưu lượng đã thông thoáng. Kết quả cuối cùng máy tính của bạn sẽ khởi động nhanh hơn nhiều.
Các mẹo Windows cần thiết Windows2
Startup Delayer

Tiện ích sẽ thể hiện cho bạn một danh sách tất cả các chương trình khởi chạy khi hệ thống của bạn khởi động. Để thiết lập một thời gian giữ chậm cho một chương trình nào đó, bạn chỉ cần kéo chúng vào thanh bar màu trắng ở phía dưới của cửa sổ chương trình. Lúc đó bạn sẽ thấy một đường kẻ xuất hiện; kéo sang trái hoặc phải để giảm hoặc tăng thời gian giữ chậm.

Startup Delayer là một tiện ích miễn phí, đây là một trong những cách hiệu quả nhất mà chúng tôi được biết giúp tăng tốc cho các máy tính khởi động chậm. Thậm chí máy tính đó chạy Windows 7.

Chuyển sang Chrome

Trong XP, Vista, 7. Ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất trên máy tính của mình? Câu trả lời chắc chắn đó là trình duyệt web. Chính vì vậy không có gì ngạc nhiên sử dụng cách làm cho Windows nhanh hơn là chuyển sang sử dụng trình duyệt nhanh nhất và đó chính là Google Chrome. Qua quá trình test thử, Chrome cho thấy trình duyệt này load các trang nhanh hơn so với các trình duyệt khác như Firefox 3.5 (gần một giây), Internet Explorer 8, Opera 10 và Safari 4.

Điều chỉnh một số thiết lập về nguồn

Trong Vista, Windows 7: Việc sử dụng các tính năng quản lý nguồn để tiết kiệm năng lượng là một việc làm cần thiết – tuy nhiên không nên phải trả giá cho điều đó bằng năng suất. Cho ví dụ, nếu bạn đang làm việc trên một desktop (hoặc sử dụng một laptop đang được cắm vào nguồn như desktop), và bạn không cần ổ cứng tắt sau 5 phút, điều chỉnh bộ vi xử lý khi nhàn rỗi, hoặc tối ưu hóa video playback để tiết kiệm năng lượng. Do bạn không cố gắng dự phòng thời gian dự trữ của pin trên máy tính này nêu bạn nên đặt các thiết lập hiệu suất ở mức cao nhất.
Windows power settings

Mặc định, Windows Vista và Windows 7 cả hai đều được cấu hình ở mức hiệu suất cân bằng. Để điều chỉnh hiệu suất lên một chút, bạn có thể kích Start, đánh power, và chọn Power Options. Chọn High performance. (Nếu bạn không thấy nó trong danh sách, kích Show additional plans). Lúc này máy tính của bạn sẽ chạy các thiết lập với công suất tối ưu cho desktop. Còn nếu bạn muốn điều chỉnh các thiết lập riêng, chẳng hạn như bao lâu thì ổ cứng của bạn chuyển sang chế độ nhàn rỗi trước khi tắt, kích Change plan settings, Change advanced power settings.

Tắt các hiệu ứng bắt mắt

Trong Vista và Windows 7: Mọi người có thể cảm thấy thú vị với tiếng chuông và tiếng huýt sáo, tuy nhiên để có được chúng bạn phải trả một giá nào đó cho nó – đặc biệt trên các máy tính cũ với các bộ vi xử lý một lõi hoặc có ít dung lượng RAM. Nếu bạn quan tâm hơn đến hiệu suất so với các cửa sổ trong suốt hay những điều khiển về hoạt ảnh, hãy cân nhắc đến việc tắt các hiệu ứng ảo.

Để tắt các hiệu ứng này, bạn có thể mở Control Panel, đánh visual vào trường Search và kích Adjust the appearance and performance of Windows. Chọn Adjust for best performance, sau đó kích Apply. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy một giao diện Windows đơn giản hơn xuất hiện. Nếu giao diện này quá đơn giản, bạn có thể chọn tùy chọn Custom và sau đó chọn các hiệu ứng mà bạn muốn khôi phục. Tuy nhiên nhớ rằng nếu bạn kích hoạt các hiệu ứng này càng nhiều thì hiệu suất của bạn càng bị giảm.

Remove Shovelware

Trong Windows XP, Vista, Windows 7: Ngay nay, nhiều hãng sản xuất máy tính thường đòi hỏi ở các hệ thống mới phải có một số phần mềm không cần thiết, các phần mềm này có thể tiêu tốn không gian đĩa và làm chậm quá trình khởi động. Những phần mềm mà chúng ta đã đang nói ở đây có thể là các bộ bảo mật mà bạn không cần đến, các trò chơi mà bạn có thể không muốn chơi, cũng như các tiện ích của các hãng làm phiền bạn là chính.

Kích vào món hàng thải đó để hạn chế chúng. Bạn có thể truy cập vào Control Panel và kích Uninstall a program, hoặc sử dụng một trong các tiện ích miễn phí được nhiều người ưa thích, Revo Uninstaller, để dọn dẹp các thành phần không cần thiết này; tiện ích này không chỉ hủy bỏ cài đặt phần mềm mà nó còn remove các file bị để lại và các entry trong Registry. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn không đụng chạm vào bất cứ thành phần quan trọng nào giống như Adobe Flash Player hoặc Microsoft .Net Framework.

Mẹo: Loại trừ Aero Peek

Trong Windows 7: Aero Peek, một trong những nâng cao trứ danh nhất của Windows, nó sẽ tạm thời làm cho các cửa sổ của bạn trở nên trong suốt khi bạn đưa chuột qua nút Show Desktop. Mặc dù vậy, nếu bạn chấp nhận các thiết lập mặc định thì hiệu ứng này gần như chỉ cần 1 giây để thực hiện nhiệm vụ của nó. Tại sao lại phải đợi một khoảng thời gian như vậy. Một cách hack đơn giản trong Registry sẽ kích hoạt sự trong suốt một cách tức thì.

Nhấn phím Windows để mở menu Start, đánh regedit trong hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter. Trong Registry, điều hướng đến HKEY_CURRENT_USER\ Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\ Explorer\Advanced. Kích phải vào vùng trống trong phần panel phải và chọn New, DWORD (32-bit) Value. Đặt tên cho nó là DesktopLivePreviewHoverTime. Mặc định, Windows sẽ gán cho nó một giá trị là 0, đây chính xác là những gì bạn muốn. Lúc này, khởi động lại máy tính của bạn (hoặc đăng xuất và đăng nhập trở lại). Lần đăng nhập sau, khi di chuyển chuột qua Show Desktop, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.

Mẹo: Chạy bộ kiểm tra hiệu suất

Trong Windows 7: Nếu bạn thích các biểu đồ, các số và tập dữ liệu, Windows 7 cũng có một công cụ cho bạn. Bộ kiểm tra hiệu suất sẽ kiểm tra phần cứng và các ứng dụng máy tính theo thời gian thực, tạo các kiểu dữ liệu mà bạn có thể xem và so sánh. Tiện ích này được nhắm đến cho các quản trị viên hơn so với người dùng hàng ngày, tuy nhiên nếu đang cố gắng xác nhận một sự nghi ngờ nào đó, giả dụ như iTunes làm một chương trình đang chiếm dụng nhiều hiệu suất hệ thống của bạn thì nó có thể trợ giúp.

Để truy cập Performance Monitor, nhấn phím Windows, đánh perfmon và nhấn Enter. Bạn có thể bắt đầu việc đánh giá hệ thống của mình bằng cách mở rộng thư mục Monitoring Tools và kích Performance Monitor. Từ đây, chắc chắn bạn cần phải đào sâu vào các file trợ giúp hơn nữa.
_________________
Các mẹo Windows cần thiết 2503493fc34e15db6d088f35d67efd651230884605_full
Back to top Go down
https://a3cuatoi.forumvi.com

Các mẹo Windows cần thiết

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ :: THỦ THUẬT MÁY TÍNH-
Forumotion's free forums | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com