khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
khiconhauan
HẠ SỸ
HẠ SỸ
avatar

Female Libra Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 209
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 419
Sinh nhật 1992-09-30
Đã được cảm ơn: : 5
Tuổi : 28
Sở thích : ăn, ngủ, đếm đôla,...

CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC Vide
PostSubject: CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC   CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC Icon_minitimeSat Aug 22, 2009 7:22 am

"Chia sẻ" là bí kíp vượt qua cảm giác cô độc. Hãy vận dụng kĩ năng này để tìm thấy niềm vui , hạnh phúc trong cuộc sống.
CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC Don.jpga


KHÔNG MUỐN NHƯNG VẪN CÔ ĐỘC

Người bạn tôi than thở: "Mình cảm thấy cô độc. Vô lớp học thêm chẳng thể trò chuyện cùng tụi bạn. Có lúc đi chơi, ăn uống chung mà vẫn xa cách lạ lùng".Công bằng nhận xét thì bạn tôi khá ưa nhìn, học khá, tính nết hiền dịu, biết lắng nghe có gì tệ hại đâu mà sao vẫn "cô độc".

Bởi đôi khi "cô độc" chỉ là cảm giác do bản thân tưởng tượng. Thực ra ai cũng có một thế giới riêng với biết bao nỗi niềm, và dù một nhóm người gắn kết với nhau vẫn có lúc không thể nào chia sẻ được. Cứ thế, mỗi người trôi về mỗi phái tâm trạng khác nhau, rồi tự nghĩ mình cô độc, "sao tôi lạc lõng giữa mọi người". Đó chỉ là cảm xúc nhất thời, nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì ý nghĩ "cô độc" càng mạnh mẽ, vô hình ta tự tạo khoảng cách với mọi người.

Bí quyết xóa suy nghĩ đó, là sự chia sẻ. Đừng nghĩ: "Họ có tâm trạng làm sao tôi chia sẻ được", hay "Tính nết không hòa hợp nên tôi sẽ không tâm sự với người đó" hoặc "Liệu mình có yếu đuối quá không". Hãy dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó để gắn kết với bạn bè.

Hãy chia sẻ, dành thời gian trò chuyện với bạn bè, dành tặng những món quà nho nhỏ, giúp đỡ lẫn nhau trong học hành, công việc..và cùng nhau vượt qua những nỗi buồn, khó khăn, thử thách trong cuộc sống...Với sức mạnh của lòng chia sẻ, mối quan hệ giữa con người vô cùng khắng khít. Do đó, dẫu có gần, xa; ồn ào, tĩnh lặng...thì trong tâm trí chúng ta luôn chắc chắn rằng: "Tôi không cô độc. Tôi có bạn bè để sẻ chia"...

VÔ TÌNH CÔ ĐỘC

Chính thói quen, sở thích, và cái tôi cá nhân vô tình gây ra sự cô độc trong con người.

Bạn tôi, thích ngồi bàn đầu, yêu và giỏi văn, ghét chuyện phiếm và không quan tâm đến dư luận.Trong mắt bạn bè, cô ta giỏi, nhưng khó tính và khinh thường mọi người.Đến lúc cô ta quen với một anh chàng lớn tuổi hơn, bạn bè rỉ tai nhau:" Sao nhỏ đó khờ thế, thằng đó là chúa lăng nhăng", nhưng tuyệt nhiên không dám đến gần khuyên can.Còn cô ta, vẫn thích chàng đó, cuộc sống đó cho đến khi đổ vỡ, nhận ra mình cô độc.

Có nhiều người kiểu như vậy.GIỎI, CÁI TÔI LỚN, VÀ CÓ MỘT BẢN TÍNH " MẠNH MẼ" ĐỂ SỐNG, GẢI QUYẾT MỌI CHUYỆN MỘT MÌNH.Và luôn cảm thấy an toàn trong thế giới riêng.Rốt cuộc, tự thân cô độc, bạn bè ngại tiếp xúc, thậm chí có kẻ ghét, dè bỉu, châm chọc.

Bí quyết vẫn là sự sẻ chia. Cô ta và mọi người vượt qua cái tôi cá nhân để gần nhau hơn, học hỏi lẫn nhau.

MUỐN CÔ ĐỘC.

Nhiềuteen muốn cô độc, vì mất niềm tin , sợ hãi con người. Họ hoặc nhìn người bằng ánh mắt khắt khe, hoặc đầy nghi vấn.

Sở hữu nhiều mối quan hệ, gặp nhau là nhoẻn miệng cười. luôn khiến bạn bè phải trầm trồ vì "quảng giao", nhưng Thùy( 17t, Phan Thiết) luôn bảo:" Thùy không có bạn thân.Toàn là xã giao với lũ giả tạo, dối trá".Bởi thế Thùy luôn rúc vào thế giới riêng. Còn Linh(17t, Phan Thiết) do được giáo dục bởi tư tưởng" Bạn bè làm gì? Bạn bè để phản bội nhau à?" của bà nội nên rất không thích tiếp xúc với người khác. Cả hai đều khẳng định:" Cô độc quen rồi!".

Khi lớn lên, bước ra thế giới bên ngoài, đấy là lúc teen mình tiếp nhận nhiều luồn ý kiến, tư tưởng khác nhau; quen biết với những dạng người khác nhau...nên thật khó để có cái nhìn chuẩn xác về con người, và cách đối xử phù hợp. Hoặc teen sẽ có định hướng rõ ràng, có vốn sống để quan hệ với con người. Hoặc e sợ!

Lúc này, teen cần một sự định hướng từ phía gia đình, sự quan tâm, chia sẻ chân thành ở bạn bè để có cái nhìn tích cực, niềm tin vào con người.

KHÔNG CÔ ĐỘC_BƯỚC ĐẦU HẠNH PHÚC!

Đừng tự dối lòng rằng tôi mạnh mẽ để sống cô độc. Cũng đừng vì vết thương mà sợ hãi con người.Và đừng nên để cái tôi cao chót vót ngăn cách con người đến gần nhau hơn.
Với lòng chia sẻ, ta đạt được hạnh phúc và dễ dàng vượt qua cảm giác cô độc.Hãy chia sẻ để gắn kết với mọi người, tiến đến bậc thang đầu tiên của hạnh phúc!
Back to top Go down

CHỮA BỆNH CÔ ĐỘC

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: A3 CỦA TÔI :: NHẬT KÝ A3-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com