khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

ĐỦ ĐẦY

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
khiconhauan
HẠ SỸ
HẠ SỸ
avatar

Female Libra Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 209
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 419
Sinh nhật 1992-09-30
Đã được cảm ơn: : 5
Tuổi : 28
Sở thích : ăn, ngủ, đếm đôla,...

ĐỦ ĐẦY Vide
PostSubject: ĐỦ ĐẦY   ĐỦ ĐẦY Icon_minitimeTue Aug 04, 2009 7:46 am

Đủ đầy” là khi mọi người sum họp bên nhau trong bữa cơm cuối ngày.
ĐỦ ĐẦY Gia-dinh.jpga


“Đủ đầy” không phải là có thật nhiều bạn, mà là có những người bạn thật - sự - thân. Những người bạn ấy luôn ở bên mình, khi mình thành công hay thất bại, khi mình có những niềm vui hay cần san sẻ những nỗi muộn phiền. Những người bạn dám thẳng thắn góp ý khi mình chưa tốt và không ngừng khích lệ mỗi khi mình gặp thử thách.

“Đủ đầy” không phải là khi được ai đó cho thật nhiều tiền, mà là khi tự tay mình kiếm được đồng tiền ấy — dù là nhỏ nhoi thôi. Như cái lần nhóm bạn mình cùng nhau bán bóng bay vào dịp Tết nguyên đán. Tiền kiếm được không nhiều, lại còn rất mệt nữa. Vậy mà khi cầm những đồng tiền lãi đầu tiên trong tay, đứa nào cũng thấy sao mà mình “giàu” thế. Cảm giác tự hào khi đã kiếm ra đồng tiền từ “mồ hôi nước mắt" làm bọn mình lớn hơn rất nhiều.

“Đủ đầy” không phải là khi mình giàu có hơn người khác, mà là khi mình có thể chia sẻ cùng người khác. Bạn thử ra đường mà xem. Còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, rất nhiều những con người phải lam lũ, cực nhọc. Hãy làm một cái gì đó giúp đỡ họ. Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc, vì hạnh phúc chính là ở sự cho đi.

“Đủ đầy” không có nghĩa là bạn phải hơn tất cả bạn bè của mình, mà là khi những cố gắng của bạn được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn cố gắng nhiều, sẽ được nhiều thành quả và ngược lại.

Mình rất thích hai từ “đủ đầy” vì nó mang lại cảm giác bình yên và tin cậy. Mình hiểu rằng sự đủ đầy không phải tự dưng mà có. Chỉ do bàn tay mình mang lại thì mới thực sự có ý nghĩa. Mình sẽ cố gắng để mang lại sự “đủ đầy” cho mình.
Còn bạn, bạn có quyết tâm như vậy không?
Back to top Go down

ĐỦ ĐẦY

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: A3 CỦA TÔI :: NHẬT KÝ A3-
Create a forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com