khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

"LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
khiconhauan
HẠ SỸ
HẠ SỸ
avatar

Female Libra Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 209
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 419
Sinh nhật 1992-09-30
Đã được cảm ơn: : 5
Tuổi : 28
Sở thích : ăn, ngủ, đếm đôla,...

"LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU Vide
PostSubject: "LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU   "LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU Icon_minitimeSun Aug 02, 2009 9:00 am

"LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU Yeu-nd
Đôi khi, chính bạn cũng mắc phải những lầm lẫn phổ biến này! Mọi chuyện tưởng chừng quá phức tạp và không thể...cứu vãn lại trở nên đơn giản bất ngờ trong mắt người ngoài.
Sự việc là: Tự nhiên bạn cảm thấy..."tức ơi là tức" khi người ta "tay trong tay" với một cô nàng xinh như hoa. Bạn quyết tâm "chinh phục" người ấy. Và rồi khi chính thức nắm giữ chìa khóa trái tim người ấy, bạn lại muốn...chia tay! Thế là sao?
Giải mã: Thật sự bạn chỉ nông nổi nhất thời. Bạn ghen tức vì đố kị với cô nàng xinh đẹp chứ chẳng phải "bị đổ" trước chàng. Bạn luôn đặt câu hỏi trong đầu: "Tại sao cô nàng ấy lại...hơn mình?" và quyết tâm "hơn cô ấy". Đến chừng làm "ai kia" điên đảo thì bạn lại bắt đầu...tức: "Anh chàng này đâu có hợp với mình đâu chứ! Và cô nàng kia cũng đã tìm được một anh chàng khác dễ thương hơn nhiều. Mình đã sai lầm"...
=> Suy nghĩ kĩ trước khi "dấn thân" chinh phục nha bạn! Mục đích của bạn là muốn hạnh phúc bên "chàng" hay làm cho "đối thủ" bẽ mặt?
o0o
Tình hình như thế này: Người ta ngỏ lời với bạn, bạn từ chối. Để đến chừng người ta nói với bạn rằng người ta không còn thích bạn nữa thì bạn lại cốc đầu mình: "Trời ơi! Sao lúc trước không nhận lời cho rồi!"
Thực ra: Bạn cũng đang ở một tình huống như sau: Mẹ cho bạn một cây kẹo mút, bạn không thích ăn vì nó không đẹp, không ngon. Nhưng khi mẹ đem cây kẹo ấy cho em bé hàng xóm, thì bạn lại muốn giành lại cho bằng được. Đó chỉ là sự nuối tiếc nhất thời vì lỡ đánh mất điều gì đó quý báu thôi bạn ạ, không phải tình yêu đâu!
=> Tuy nhiên, cũng nên suy nghĩ và cho "người ta" cơ hội nhé. Đừng lúc nào cũng thẳng thừng: "Tui không thích!" nghen!
o0o
Rắc rối: Bạn đơn phương cả năm trời mà "ấy" vẫn dửng dưng như không. Rồi ấy cũng "đổ sầm" và ngỏ lời. Nhưng bạn nhận ra rằng bạn đã...thích người khác và từ chối lời tỏ tình mà bạn đã đợi trong một thời gian dài!
Giải quyết nè: Thật sự bạn còn thích người ta chứ không phải "hết iu" đâu. Sự kiêu hãnh của bạn trỗi dậy khi bất ngờ "người ấy" chịu "khuất phục" trước bạn. Lý do "đã thích người khác" chỉ là cái cớ để bạn muốn "ấy" phải "khổ vì bạn" cũng như bạn đã khổ vì hắn ta/cô ta!
=> Bình tĩnh và nhận ra bản chất sự việc. Cơ hội không đến lần thứ hai đâu. Cố gắng nắm bắt nhé!
o0o
Bạn nghĩ: "Đúng là ghét của nào trời trao của đó mà! Hồi đó mình ghét cái tật "lắm mồm" của hắn vô cùng, vậy mà giờ không thấy hắn huyên thuyên lại...nhớ!"
Xóa tan sự "lầm lẫn": Thật ra, khi ghét một điều gì đó, bạn lại có xu hướng bị nó hấp dẫn, và rồi cứ "khắc cốt ghi tâm" điều đó trong đầu. Khả năng bạn thích hắn chỉ là 50:50. Đừng tự huyễn hoặc mình để rồi mọi chuyện thêm phức tạp.
=> Là bạn vẫn tốt nhất. Khi nào bạn cảm thấy thích chính cái điều khó ưa nhất của hắn, thì mới có khả năng bạn không muốn làm "kẻ thù" của hắn nữa rồi.
o0o
Tuy nhiên, chính nhờ những sự lầm lẫn mới nảy sinh những xúc cảm dễ thương cùng những tình huống khá bất ngờ, làm bệ phóng cho một mối quan hệ cao hơn sau này, bạn nhỉ?
Back to top Go down

"LẦM LẪN" VỀ TÌNH YÊU

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: A3 CỦA TÔI :: NHẬT KÝ A3-
Create a forum on Forumotion | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com