khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ?

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
khiconhauan
HẠ SỸ
HẠ SỸ
avatar

Female Libra Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 209
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 419
Sinh nhật 1992-09-30
Đã được cảm ơn: : 5
Tuổi : 28
Sở thích : ăn, ngủ, đếm đôla,...

NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ? Vide
PostSubject: NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ?   NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ? Icon_minitimeSun Aug 02, 2009 8:45 am

NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ? 1
Công bằng mà nói, "người lớn" và "giới trẻ" là hai thế hệ khác nhau nên dễ nảy sinh những quan điểm chênh lệch. Tuy vậy, nếu chịu khó "lắng nghe", bạn sẽ thấy người lớn chẳng cổ hủ chút nào.
"Bọn trẻ bây giờ tài quá!"
Bạn Meomeo (16 tuổi) kể: "Ba mẹ mình thường xuyên xem các chương trình dành cho teen. Nghe có vẻ bất ngờ nhưng thật sự ba mẹ mình không thích xem các chương trình thời sự, chính trị hay cải lương gì đâu. Họ thích xem ca nhạc, các cuộc thi dành cho teen nên mình chẳng bao giờ phải "giành TV" cả. Lần nọ, ba mẹ mình còn tấm tắc khen các thí sinh trong "Tiếng ca học đường" rằng: "Còn nhỏ mà hát hay không thua gì người lớn. Rất có tài!"
Nếu đã xem qua "Tiếng ca học đường", hẳn bạn cũng thấy đằng sau sự trình diễn của thí sinh luôn có sự động viên từ phụ huynh của họ. Rõ ràng người lớn hiện nay đã rất tâm lý khi không phản đối con cái theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình.
"Con bác giỏi hơn bác hồi trước!"
Bác V.T - phụ huynh bạn L.A (17 tuổi) tâm sự: "Khi còn nhỏ, bác đã phải bươn chải, làm lụng vất vả để phụ giúp gia đình. Những tưởng thế hệ sau này không biết thế nào là lao động cật lực sẽ chỉ biết hưởng thụ, sống dựa vào ba mẹ. Nhưng con gái bác đã chứng minh ngược lại. Được gia đình cho tiếp cận internet từ rất sớm, hiện nay, con bác đã 16 tuổi và có thể tự kiếm ra tiền nhờ mở shop thời trang qua mạng. Dù vậy nhưng nó học rất giỏi và không có biểu hiện sa sút. Một ngày nó online 2, 3 lần nhưng bác hoàn toàn yên tâm vì tính chất công việc của nó. Bác luôn dõi theo con và kiểm soát nó, nhưng phải công nhận rằng nó giỏi hơn bác hồi trước, vì khi bằng tuổi nó, bác chưa vạch ra được tương lai cho mình".
8x nói về 9x
Bạn có nick Ken-kul (sinh viên năm cuối ĐH M) cho biết: "Mình rất khâm phục 9x hiện nay. Không thể nói rằng 9x có điều kiện sống tốt nên vượt trội hơn 8x. Các bạn ấy năng động và biết tận dụng lợi thế công nghệ. Đành rằng một số 9x hiện nay chỉ biết "an phận", nhưng đa phần các bạn trẻ đều muốn vươn lên để sống có ích. Mình quý 9x vì điều đó. Mình thấy rằng hiện nay một số 8x dù đã qua độ tuổi teen nhưng vẫn còn rất teen, phần vì chịu ảnh hưởng từ các bạn trẻ năng động"...
Kijuto (27 tuổi) bày tỏ: "9x hiện tại rất biết hướng về cộng đồng và là những greenagers. Ý thức bảo vệ môi trường được nâng tầm rõ rệt và rất nhiều bạn tham gia Hoa Phượng Đỏ, Mùa Hè Xanh năm nay cũng đủ minh chứng cho điều đó. Chỉ cần thấy một bộ phận giới trẻ có ý thức như thế thôi thì mình vẫn cảm thấy tự hào vì các bạn"
o0o
Bạn thấy đấy, chỉ cần bạn đích thực là những 9x năng động, tài năng, thì bạn sẽ luôn được sự ủng hộ của người lớn. Ai nói người lớn không hiểu 9x?
Back to top Go down

NGƯỜI LỚN ĐANG NGHĨ GÌ VỀ GIỚI TRẺ?

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: SỰ KIỆN VÀ BÍ ẨN :: SỰ KIỆN NÓNG HỔI-
Create free forum | Economy, Law, Finance | Company | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com