khonggiana3
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue. 
HomeRegisterLog in

 

CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI

View previous topic View next topic Go down 
AuthorMessage
khiconhauan
HẠ SỸ
HẠ SỸ
avatar

Female Libra Monkey
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 209
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 419
Sinh nhật 1992-09-30
Đã được cảm ơn: : 5
Tuổi : 28
Sở thích : ăn, ngủ, đếm đôla,...

CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI Vide
PostSubject: CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI   CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI Icon_minitimeSun Aug 02, 2009 7:57 am

Cũng như mọi ngày, hết giờ học là nó đi thẳng về nhà, cứ cắm cúi đi, chẳng muốn nói chuyện, chẳng muốn cười đùa. Tình trạng này đã diễn ra cả tháng nay rồi, nhìn nó tội vô cùng.
Nó tránh mặt và tránh tiếp xúc với tất cả mọi người. Nó đang phải chịu đựng một cú sốc lớn.
CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI Nki.jpga
Nhưng hôm nay, nó đang đi thì có tiếng gọi giật lại từ phía sau. Nó lơ đãng quay lại thấy thằng bạn cùng bàn đang tất tả chạy tới. Vừa thở hổn hển, nó vừa móc trong cặp ra một cuốn sổ nhỏ có những hình ngộ nghĩnh. Nó dúi vào tay con bé khẽ khàng: “Về nhà rồi hãy xem nhé, tớ viết cho ấy đấy”. Rồi vụt chạy.

Con bé cầm cuốn sổ hờ hững, tiếp tục đi. Về đến nhà, nó chui ngay vào góc phòng, chẳng nói chẳng rằng. Nó muốn khóc quá, cứ nhìn thấy tấm ảnh của mẹ là nó lại không sao cầm nổi nước mắt. Cuộc đời thật bất công với nó, đã cướp đi của nó người mẹ mà nó yêu thương nhất. Nó đã sống những ngày tháng tràn ngập tiếng cười vui vẻ. Vậy mà sao giờ đây lại toàn nước mắt. Nó cúi nhìn xuống cuốn sổ mà thằng bạn vừa đưa, rồi lật giở từng trang.

Ngày….. tháng …..năm…

Mấy hôm đến lớp tớ đều không thấy ấy, tớ biết rằng ấy vẫn nghỉ học vì nhà có chuyện buồn. Tớ ngồi học, thỉnh thoảng nhìn sang phần bàn của ấy mà thấy lòng buồn quá. Mọi lần ngồi gần nhau, tớ vẫn bảo ấy rằng: “Ước gì tôi sẽ không phải ngồi gần bà”. Ấy còn bảo: “Đã thế thì tôi cứ xin cô cho tôi ngồi đây”. Tính ấy vẫn ngang bướng như thế mà. Nhiều lúc tớ cũng ghét lắm nhưng nhiều lúc tớ thấy ấy cũng dễ thương ghê, nhất là những lúc tớ bị cô phạt, ấy đều giúp tớ cả. Biết tớ một mình quét lớp, lau của sổ nên ấy cố tình đến sớm để làm giúp tớ, lại còn giả bộ bảo: “Hôm qua hình như tôi vặn nhầm đồng hồ thì phải”. Nhưng tớ biết hết. Ấy nghỉ học thế này, tớ thấy nhớ ấy lắm. Tớ muốn đến thăm ấy nhưng lại sợ nhìn thấy bạn bè ấy lại tủi thân. Thôi thì tớ cố đợi cho đến khi nào ấy sẵn sàng gặp mặt bạn bè vậy. Nhưng nhanh lên đấy nhé, tớ không thích đợi lâu đâu.

Ngày … tháng … năm…

Thế là điều tớ mong cũng đã đến, ấy đi học rồi. Ấy gầy đi bao nhiêu, nhìn hốc hác. Chắc lại không ăn uống được gì đúng không? Mấy lần, tớ định quay sang hỏi ấy nhưng thấy ấy cứ lơ đãng, ngồi lặng lẽ, chẳng nói gì, tớ lại không dám. Nói thật tớ sợ cảm giác yên lặng này lắm. Tớ sợ ấy ồn ào như lúc trước nhưng bây giờ tớ mong thà như thế còn hơn. Vui vẻ, hay cười hay nói lại còn hay trêu chọc tớ nữa chứ.

Ngày… tháng… năm …

Đã cả tháng trời mà ấy vẫn chẳng nói lời nào cả. Tớ biết trải qua nỗi đau ấy là vô cùng khó khăn. Nhưng dù sao ấy phải gắng lên nhé. Đừng mãi tự làm khổ mình. Tớ biết ở một nơi xa, mẹ ấy cũng luôn mong ấy được hạnh phúc. Đừng giữ mãi nỗi đau trong lòng một mình nhé. Có gì hãy chia sẻ với tớ nè. Có thể tớ chẳng giúp được ấy nhưng tớ sẽ rất hạnh phúc nếu được là người ấy muốn sẻ chia. Có những thứ cũng cần phải để nó trôi qua theo thời gian ấy à!

Ngày… tháng… năm…

Tớ cứ cố tình kiếm chuyện để nói nhưng vô tác dụng. Thỉnh thoảng nhìn sang, tớ biết ấy rất đang muốn khóc. Có gì hãy dựa vào tớ mà khóc thật to vào, khóc để trôi đi hết buồn phiền ấy à.

Hôm nay tớ đã đi mua bao nhiêu là kẹo hình ngộ nghĩnh mà ấy vẫn thích. Ngày trước nếu thấy tớ có thì ấy chả cần xin xỏ đã cố chiếm cho bằng được rồi. Vậy mà lần này, tớ đưa cho ấy hẳn hoi, ấy lại lắc đầu từ chối.

Ngày… tháng… năm….

Tớ quyết định rồi, hôm nay tớ sẽ can đảm để nói hết mọi điều với ấy. Ấy à! Cuộc đời này có thể lấy đi của ta những điều quý giá nhưng nó cũng bù đắp cho ta những điều tốt đẹp khác. Đừng nghĩ là mình không còn gì để mong mỏi, để ao ước. Phải biết gạt bỏ những gì đã qua đi để sống cho tốt chứ. Cười lên nhé, ấy không biết rằng tớ mong được thấy nụ cười của ấy thế nào đâu. Nhìn ấy như thế mãi, có người cũng buồn và đau lòng lắm.

********
Dưới những trang viết là những mặt cười ngộ nghĩnh. Nó đọc xong nhìn mấy hình vẽ rồi tự nhiên bật cười. Nó không ngờ rằng, thằng bạn ngờ nghệch vẫn ngồi cạnh mình cũng tình cảm phết. Những gì mà cuốn nhật ký đó viết làm nó suy nghĩ. Nó bước đến bên cửa sổ, nhìn ra ngoài trời. Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu, nó thấy cuộc sống vẫn thật đẹp. Đẹp vì bên nó còn có những người bạn như thế và nó khẽ mỉm cười.
Back to top Go down
luckyboy
THIẾU UÝ
THIẾU UÝ
luckyboy

Male Capricorn Goat
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 450
Tiền(Keng) Tiền(Keng) : 695
Sinh nhật 1991-12-28
Đã được cảm ơn: : 10
Tuổi : 29
Sở thích : Y Thien Do Long Ky

CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI Vide
PostSubject: Re: CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI   CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI Icon_minitimeSun Aug 02, 2009 8:03 am

híc thế này mà cũng nói sao CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI 225478
Back to top Go down

CUỐN NHẬT KÍ BIẾT NÓI

View previous topic View next topic Back to top 
Page 1 of 1

Permissions in this forum:You cannot reply to topics in this forum
khonggiana3 :: A3 CỦA TÔI :: NHẬT KÝ A3-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com